Khí hậu là một trong những yếu tố lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh hoặc những người đi du lịch. Ai cũng thích khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Những người đi du lịch tìm các địa điểm mát mẻ để tránh nóng mùa hè. Mỗi vùng của Trung Quốc có đặc trưng khí hậu khác nhau. Cùng du học HiCampus.vn điểm danh 10 thành phố khí hậu mát mẻ ở Trung Quốc nhé!

TOP 10 thành phố khí hậu mát mẻ ở Trung Quốc

Tuy mỗi thành phố sẽ có những nét đặc sắc khác nhau, nhưng dưới đây là 10 thành phố khí hậu mát mẻ ở Trung Quốc để các bạn tham khảo. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chọn điểm đến lí tưởng cho hành trình du học của mình.

Thành phố Côn Minh, Vân Nam

Nhiệt độ trung bình: 16° C-24 ° C

Nhiệt độ trung bình quanh năm ở Côn Minh là khoảng 15 ° C. Nhiệt độ trung bình trong tháng nóng nhất là từ 19 ° C đến 22 ° C . Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 31,5 ° C. Côn Minh được mệnh danh là “Thành phố mùa xuân” . Không khí mát mẻ, những bông hoa luôn nở, bầu trời trong xanh, và có rất nhiều món ăn ngon.

Thanh Pho Khi Hau Mat Me O Trung Quoc
Thành phố Côn Minh, Vân Nam

Xem thêm: Đại học Bách khoa Côn Minh

Thành phố Quý Dương – Một trong những thành phố có khí hậu mát mẻ dễ chịu ở Trung Quốc

Nhiệt độ trung bình: 23°C

Nằm ở phía bắc cao nguyên Vân Nam-Quý Châu, Quý Dương là một trong những thành phố quan trọng nhất của Tây Nam Trung Quốc. Là thủ phủ xanh nhất của Trung Quốc, Quý Dương được mệnh danh là “thành phố rừng” và “thủ phủ của các khu nghỉ mát mùa hè”. Thành phố có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với nhiệt độ hiếm khi vượt quá 30 độ C vào mùa hè hoặc giảm xuống dưới 0 vào mùa đông. 

Thành phố Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang

Cáp Nhĩ Tân là một điểm đến du học được yêu thích. Cáp Nhĩ Tân có khí hậu ấm áp vào mùa hè. Tháng 7 là tháng có nhiệt độ cao nhất trong năm, với nhiệt độ trung bình hàng năm 23,0 ° C. Vào giữa mùa hè, thật là một trải nghiệm thú vị khi đến Cáp Nhĩ Tân. So với các thành phố lớn khác, mát mẻ và thoải mái hơn. Cáp Nhĩ Tân là đô thị có vị trí cực bắc, vĩ độ cao nhất và nhiệt độ thấp nhất Trung Quốc. Có khí hậu ôn đới gió mùa lục địa với bốn mùa rõ rệt, mùa hè ngắn và mát mẻ. Thành phố Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc có khí hậu dễ ​​chịu, mát mẻ là nơi ở lý tưởng để trốn sức nóng của mùa hè.

Thành phố Yên Đài, Sơn Đông

Nhiệt độ trung bình: 18°C-26° C

Yên Đài có khí hậu ôn đới gió mùa và là một trong số ít thành phố ở Trung Quốc quay mặt ra biển về phía bắc. Nên ở đây thời tiết khô hơn, mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 12° C. Đây cũng là một khu du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng ở miền Bắc.

Thanh Pho Khi Hau Mat Me O Trung Quoc 1
Thành phố Yên Đài, Sơn Đông

Xem thêm: Đại học Yên Đài

Thành phố Lệ Giang, Vân Nam

Nhiệt độ trung bình: 13°C-23° C

Do nằm trên dãy núi Hoành Đoạn phía Tây Nam Trung Quốc nên khí hậu phân bố theo chiều dọc. Tuy nằm trên cao nguyên, quanh năm có thể nhìn thấy những ngọn núi tuyết phủ nhưng lại có lượng mưa dồi dào, mùa khô mưa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình năm từ 12,6 đến 19,8 ° C. Nhiệt độ trung bình của tháng nóng nhất là 18,1 đến 25,7 ° C . Nhiệt độ trung bình của tháng lạnh nhất là 4 đến 11,7 ° C. Ở thành phố Lệ Giang Trung Quốc chỉ có thay đổi về nhiệt độ mùa mát mẻ, không có sự thay đổi lớn về khí hậu nhiệt độ lạnh. Mùa xuân và mùa thu nối liền với nhau. Trường Xuân không có mùa hè, tạo thành một mùa khô và mùa mưa rõ rệt. 

Thành phố Tây Ninh, Thanh Hải

Nhiệt độ trung bình: 9°C-23° C

Từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm, một vùng rộng lớn hoa cải dầu nở ở bờ bắc của hồ Thanh Hải, trải dài đến tận chân trời theo tầm mắt. Mùa hè là mùa đẹp nhất ở Tây Ninh, khi cái nóng ở đại lục không thể chịu nổi, nhiệt độ tối đa ở Tây Ninh chỉ khoảng 26 độ. Ban đêm bạn phải đắp chăn bông để ngủ. Tuyệt vời hơn nữa, ở Tây Ninh có rất ít muỗi, và không cần màn chống muỗi và các vật dụng khác …

Thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên

Nhiệt độ trung bình: 15°C-28°C 

Thành phố Thành Đô là một trong những thành phố khí hậu mát mẻ ở Trung Quốc. Đặc trưng thời tiết Thành Đô là mùa đông lạnh, ít tuyết. Mùa xuân khô và mưa. Mùa hè ôn hòa với mưa rào; mùa thu mát mẻ với nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm, sương giá dày đặc. Trong đó, khu du lịch Thừa Đức có khí hậu ôn đới gió mùa lục địa miền núi, bốn mùa rõ rệt. Mùa đông tuy lạnh nhưng nhiệt độ cao hơn so với các vùng khác cùng vĩ độ. Do có núi bao quanh chắn sự tấn công của dòng lạnh từ Cao nguyên Mông Cổ.

Xem thêm: Du học Thành Đô

Thành phố Thanh Đảo, Sơn Đông

Thanh Đảo nằm trong khu vực ôn đới gió mùa bắc và có khí hậu ôn đới gió mùa. Do sự điều chỉnh trực tiếp của môi trường biển, đô thị chịu tác động của gió mùa Đông Nam, các dòng hải lưu và khối nước từ bề mặt đại dương nên có khí hậu biển đặc sắc. Không khí ẩm, lượng mưa dồi dào, nhiệt độ ôn hòa, bốn mùa rõ rệt. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm, với nhiệt độ trung bình là 25,3 ° C. Đây là một thành phố biển thích hợp cho kỳ nghỉ hè.

Thành phố Đại Liên, Liêu Ninh

Nhiệt độ trung bình: 17°C-23°C

Đại Liên là thành phố khí hậu mát mẻ ở Trung Quốc và rất thích hợp để du lịch. Đại Liên được bao quanh bởi núi và biển, khí hậu dễ ​​chịu, cảnh quan đẹp, dễ sống. Đại Liên là một trong những thành phố du lịch tuyệt vời của Trung Quốc. Không chỉ có tài nguyên du lịch phong phú về văn hóa, lịch sử Trung Quốc hiện đại. Mà còn có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên với phong cảnh tuyệt đẹp.

Thanh Pho Khi Hau Mat Me O Trung Quoc 2
Thành phố Đại Liên, Liêu Ninh

Tần Hoàng Đảo, Hà Bắc

Nhiệt độ trung bình: 12°C-30° C

Tần Hoàng Đảo là một khu nghỉ mát mùa hè lý tưởng ở Trung Quốc. Nằm trong khu vực ôn đới gió mùa và gần biển Bột Hải. Khí hậu ôn hòa, điều kiện khô ẩm thích hợp, mùa hè mát mẻ. Khu du lịch Bắc Đới Hà có nắng vào mùa xuân, mát mẻ mùa thu, mùa đông không lạnh, mùa hè không nóng.

Trên đây là 10 thành phố khí hậu mát mẻ ở Trung Quốc. Bạn có mục tiêu trường đại học nào tại các thành phố này? Hay dự định nghỉ mát ở đâu? Cùng chia sẻ với du học HiCampus.vn và mọi người nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *