Thạch Gia Trang Hà Bắc là thành phố đầu não chính trị, kinh tế, văn hóa – giáo dục của toàn tỉnh. Hôm nay, Hicampus.vn giới thiệu đến bạn thành phố được mệnh danh là “thành phố văn minh toàn quốc” của Trung Quốc nhé.

Khái quát thành phố Thạch Gia Trang Hà Bắc

Thành phố Thạch Gia Trang  (石家庄) tên giản lược ” Thạch”. Tên cũ Thạch Môn. Thạch Gia Trang là thành phố lớn nhất về quy mô đô thị tại Hà Bắc. Thạch thành tọa lạc tại Khu vực Trung Nam của tỉnh Hà Bắc – đồng bằng Hoa Bắc,  Thành phố này cũng được quốc hội Trung Quốc phê chuẩn trở thành vùng đệm mở rộng cho chính sách phát triển kinh tế và đối ngoại của khu vực phía bắc Trung Quốc.

Tính đến năm 2020. Thành phố có tổng cộng 8 quận, 11 huyện, 3 thành phố cấp huyện. Tổng diện tích lên đến 14464km2. Tổng diện tích đã xây dựng: 338,16km2. Nhân khẩu thành phố hơn 11,2 triệu người.’Thành phố Thạch Gia Trang được quy hoạch xây dựng vào thời dân quốc năm 24 (1925). Tên gọi cũ của thành phố này là ” Thạch Môn”. Đến năm 1947 đổi tên thành Thạch Gia Trang.

Thạch Gia Trang được mệnh danh là “thành phố văn minh toàn quốc”, Thành phố đô thị xanh, thành phố du lịch xuất sắc Trung Quốc. Thạch Gia Trang cũng là thành phố có nguồn tài nguyên du lịch dồi dào với nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Tỉnh có hơn 40 đơn vị bảo tồn văn vật cấp quốc gia đồng thời là thành phố văn hóa lịch sử quốc gia này.
Nói đến thành phố Thạch Gia Trang không thể không nhắc đến vị trí trọng yếu của hệ thống đường sắt ở đây. Bốn tuyến đường sắt chính ” Kinh – Quảng” – Thạch Thái, Thạch Đức  – Sóc Hoàng gặp nhau tại đây.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thạch Gia Trang Hà Bắc

  • Thành cổ Chính Định
  • Di tích cách mạng Xibaipo
  • Cầu An Tế ( Đại Thạch Kiều )
  • Vu Gia Thôn
  • Thành phố Thạch Gia Trang
  • Một số ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Thạch Gia Trang

Những trường đại học tại Thạch Gia Trang Hà Bắc

Danh sách các trường đại học có cơ sở tại Thạch Gia Trang Hà Bắc

Một số trường đại học nổi tiếng tại Thạch Gia Trang bạn nên biết?

Đại học sư phạm Hà Bắc

Đại học y Hà Bắc

Đại học Kinh tế – Thương mại Hà Bắc

Một số hình ảnh về Thạch Gia Trang Hà Bắc

Toàn cảnh Thạch Gia Trang - Hà Bắc
Thạch Gia Trang - Hicampus.vn

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về một thành phố vô cùng xinh đẹp và đầy lịch sử tại tỉnh Hà Bắc – Trung Quốc. Nếu có những thắc mắc cần chia sẻ bạn hãy liên hệ với Hicampus.vn nhé.

Đọc thêm  Cập nhật lệ phí thi HSKK các cấp mới nhất 2022

Tham khảo một số bài viết về học bổng tại Hà Bắc

Học bổng Khổng Tử tại Hà Bắc

Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Hà Bắc

Học bổng Tỉnh Hà Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *