Thạch Gia Trang Hà Bắc là thành phố đầu não chính trị, kinh tế, văn hóa – giáo dục của toàn tỉnh. Ngoài ra đây cũng là một điểm đến du học được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Hôm nay Hicampus.vn giới thiệu đến bạn thành phố được mệnh danh là “thành phố văn minh toàn quốc” của Trung Quốc nhé.

Thanh Pho Thach Gia Trang Ha Bac
Thành phố Thạch Gia Trang, Hà Bắc

Khái quát thành phố Thạch Gia Trang Hà Bắc

Thành phố Thạch Gia Trang  (石家庄) tên giản lược “Thạch”. Tên cũ Thạch Môn. Thạch Gia Trang là thành phố lớn nhất về quy mô đô thị tại Hà Bắc. Thạch thành tọa lạc tại Khu vực Trung Nam của tỉnh Hà Bắc – đồng bằng Hoa Bắc,  Thành phố này cũng được quốc hội Trung Quốc phê chuẩn trở thành vùng đệm mở rộng cho chính sách phát triển kinh tế và đối ngoại của khu vực phía bắc Trung Quốc.

Tính đến năm 2020. Thành phố có tổng cộng 8 quận, 11 huyện, 3 thành phố cấp huyện. Tổng diện tích lên đến 14464km2. Tổng diện tích đã xây dựng: 338,16km2. Nhân khẩu thành phố hơn 11,2 triệu người.’Thành phố Thạch Gia Trang được quy hoạch xây dựng vào thời dân quốc năm 24 (1925). Tên gọi cũ của thành phố này là “Thạch Môn”. Đến năm 1947 đổi tên thành Thạch Gia Trang.

Thạch Gia Trang được mệnh danh là “thành phố văn minh toàn quốc”, Thành phố đô thị xanh, thành phố du lịch xuất sắc Trung Quốc. Thạch Gia Trang cũng là thành phố có nguồn tài nguyên du lịch dồi dào với nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Tỉnh có hơn 40 đơn vị bảo tồn văn vật cấp quốc gia đồng thời là thành phố văn hóa lịch sử quốc gia này.
Nói đến thành phố Thạch Gia Trang không thể không nhắc đến vị trí trọng yếu của hệ thống đường sắt ở đây. Bốn tuyến đường sắt chính Kinh – Quảng – Thạch Thái, Thạch Đức – Sóc Hoàng gặp nhau tại đây.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thạch Gia Trang Hà Bắc

Thạch Gia Trang cũng là một thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch. Nếu có dịp du học tại đây, đừng nên bỏ lỡ những địa điểm thăm quan sau nhé:

Thành cổ Chính Định

Đây là một bức tường thành từ thời xa xưa hiện nay chỉ còn lại phế tích. Tuy nhiên du khách có thể đến đây tham quan và chiêm ngưỡng sự nguy nga vốn có của nó. Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến thành cổ Chính Định đó là leo lên tường thành và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm không thể nào quên với những ai đã từng đến Thạch Gia Trang.

Vườn quốc gia Đà Lương

Núi Đà Lương là ngọn núi cao nhất ở Thạch Gia Trang, đồng thời cũng là một trong những ngọn núi cao nhất Hà Bắc. Đến vườn quốc gia Đà Lương, bạn sẽ được ngắm nhìn những thác nước nguy nga, những suối nước nóng xinh đẹp. Vào mùa hè, nhiệt độ ở nơi này vô cùng mát mẻ. Vậy nên thời điểm thích hợp nhất để du lịch đến vườn quốc gia Đà Lương là vào khoảng độ hè thu.

Vu Gia Thôn

Vu Gia Thôn là một thôn khá ẩn dật và bé nhỏ. Dường như tất cả mọi thứ trong thôn từ nhà cửa, nội thất,… đều được làm từ đá.

Vu Gia Thôn có nhiều kiến trúc thuộc diện bảo tồn như:

  • Những con đường cổ
  • Những ngôi nhà cổ xây từ thời Minh Thanh
  • Rạp hát cổ
  • Đền miếu.

Ngoài ra, đây cũng là một ngôi làng đặc biệt khi có 95% người dân mang họ Vu. Nhà thờ tổ họ Vu tại đây đã có niên đại 500 năm. Trải qua nhiều thế hệ, nơi đây đã trở thành điểm tham quan thu hút khách du lịch tại Hà Bắc.

Những trường đại học tại Thạch Gia Trang Hà Bắc

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học có chất lượng tốt tại Thạch Gia Trang:

STT Tên trường
1 Đại học Y khoa Hà Bắc
2 Đại học Sư phạm Hà Bắc
3 Đại học Đường sắt Thạch Gia Trang
4 Đại học Tài chính Hà Bắc
5 Đại học Khoa học Kỹ thuật Hà Bắc
7 Học viện Y học cổ truyền Hà Bắc
8 Đại học Địa chất Hà Bắc
9 Học viện Truyền thông Hà Bắc
10 Học viện Thạch Gia Trang

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hà Bắc

Thanh Pho Thach Gia Trang Ha Bac 1
Đại học Y khoa Hà Bắc

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về một thành phố vô cùng xinh đẹp và đầy lịch sử tại tỉnh Hà Bắc – Trung Quốc. Nếu có những thắc mắc cần chia sẻ bạn hãy liên hệ với Hicampus.vn nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *