Thành phố Thanh Đảo Sơn Đông được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất của đất nước tỉ dân. Thanh Đảo được biết đến như một Thụy Sĩ Phương Đông nơi có những căn biệt thự đơn lập hướng mình ra biển. Cùng du học Hicampus.vn khám phá thành phố biển xinh đẹp nhé.

Đôi nét về Thành phố Thanh Đảo – Sơn Đông

Thanh Đảo hay còn được biết với tên gọi “Đảo Thành (Thành phố Đảo). Là thành phố trực thuộc tỉnh Sơn Đông. Thành phố Thanh Đảo được Quốc hội Trung Hội Trung Quốc quyết định phê duyệt trở thành môt thành phố ven biển quan trọng của Trung Quốc đồng thời là thành phố du lịch biển và thành phố cảng khẩu quốc tế.

Tính đến 20219, Thành phố có 7 quận và 3 huyện. Diện tích xây dựng thành phố 758,16km2.  Tổng diện tích 11293 km2. Dân số toàn thành phố 10.8 triệu người.

Thanh Đảo nằm ở bán đảo Đông Nam Sơn Đông. Thành phố ” Đảo Xanh” được biết đến là trung tâm kinh tế của toàn tỉnh Sơn Đông. Ngoài ra Thanh Đảo còn được biết đến là địa phương tổ chức nhiều hoạt động thể thao trên biển, là đầu mối quan trọng của vận tải hàng hải quốc tế khu vực Đông Bắc Á,….

Thành phố Thanh Đảo cũng là một trong những thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng Trung Quốc. Là cái nôi của Đạo giáo Trung Quốc.
Thanh Đảo còn được biết đến bởi thương hiệu bia Thanh Đảo – nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Tại đây, hàng năm vào mỗi dịp tháng 8 ở đây đều diễn ra lễ hội bia quốc tế, quy tụ nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới tham gia.
Thanh Đảo còn nức tiếng Trung Quốc bởi phong cảnh yên bình đặc trưng, mỗi buổi bình minh thành phố này đều được bao trùm bởi màn sương dày đặc càng làm nổi bật hơn nữa sự bình yên và nhẹ nhàng của vùng đất Thụy Sĩ Châu Á. Mặc dù là thành phố du lịch phát triển của Trung Quốc, song dường như Thanh Đảo vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có.
Thanh Pho Thanh Dao Hicampus 1 847x545
thành phố Thanh Đảo – Hicampus

Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi đến Thanh Đảo

  • Nhà thờ tin lành Thanh Đảo
  • Quảng trường 4/5
  • Bảo tàng bia Thanh Đảo
  • Bãi tắm hoàng kim Thanh Đảo
  • Bát Đại Quan

Du học Trung Quốc tại Thanh Đảo nên học ở đâu?

Du học Trung Quốc Hicampus.vn có nhiều suất học bổng toàn phần các chương trình đào tạo: Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ tại Thanh Đảo – Sơn Đông nói riêng và Trung Quốc nói chung. Liên hệ ngay Hicampus.vn để nhận được sự tư vấn cụ thể về các chương trình này nhé.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *