Trường Sa là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tỉnh Hồ Nam, thuộc vùng Nam Trung Bộ Trung Quốc. Ngoài ra đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhất Trung Quốc. Du học tại thành phố Trường Sa là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về thành phố Trường Sa nhé!

Giới thiệu về thành phố Trường Sa

Thành phố Trường Sa là một trong những thành phố phát triển nhất Trung Quốc. Tính đến cuối năm 2021, thành phố có quyền tài phán đối với 6 quận thành phố, 1 quận và 2 thành phố cấp quận, với tổng diện tích là 11.819 km vuông, diện tích xây dựng là 567,32 vuông. km, và tổng dân số cư trú là 10,2393 triệu người. Năm 2021, Trường Sa sẽ đạt GDP khu vực là 1.327,07 tỷ nhân dân tệ. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về thành phố này nhé!

Thanh Pho Truong Sa 1
Thành phố Trường Sa, Trung Quốc

Thành phố Trường Sa – Thành phố có lịch sử lâu đời

Trường Sa – thành phố có lịch sử phát triển hơn 3.000 năm, đây cũng là kinh đô của Vương quốc Trường Sa vào thời nhà Hán (206 TCN – 220) và là kinh đô của nước Sở (907-951) trong thời kỳ Ngũ đại Thập quốc. Năm 1904, Trường Sa được mở cửa cho ngoại thương, và một số lượng lớn người châu Âu và người Mỹ định cư ở đó. Thành phố này đặc biệt là nơi chuyển đổi của Mao Trạch Đông sang chủ nghĩa cộng sản. Và nơi đây cũng từng bị Nhật chiếm đóng trong một thời gian ngắn.

Trường Sa là một trong những thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia đầu tiên, và được biết đến như “quê hương của Qujia”, “thành phố nổi tiếng của Chu và Hán” và “Xiaoxiang Zhusi”. Có các di tích lịch sử như Lăng mộ Mawangdui Han, Tam Quốc, v.v Trường Sa không chỉ là một trong những nơi khởi nguồn của phong trào cải cách và cuộc cách mạng dân chủ cũ vào cuối thời nhà Thanh, mà còn là một trong những nơi khai sinh ra nền dân chủ mới.

Trường Sa – Một trong những thành phố có hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Không chỉ được mệnh danh là “thủ đô” văn hóa của Đông Á, nơi đây đã tạo ra các thương hiệu văn hóa như “Quân đội Hồ Nam truyền hình”, “Quân đội Hồ Nam xuất bản” và “Phim hoạt hình Quân đội Hồ Nam”. Trường Sa có:

  • 51 trường cao đẳng và đại học
  • 97 cơ sở nghiên cứu khoa học độc lập
  • 73 viện sĩ của Viện Khoa học Trung Quốc và Viện Khoa học Trung Quốc
  • 14 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia
  • 15 phòng thí nghiệm kỹ thuật trọng điểm quốc gia

Khí hậu tại Trường Sa

Trường Sa có mùa hạ và mùa đông dài, mùa xuân và mùa thu ngắn, mùa hè khoảng 118-127 ngày, mùa đông 117-122 ngày, mùa xuân 61-64 ngày, mùa thu 59-69 ngày. Nhiệt độ mùa xuân thay đổi rất nhiều, mưa nhiều hơn vào đầu mùa hè, nhiệt độ cao kéo dài vào mùa thu và ít lạnh giá hơn vào mùa đông. Từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5, không khí ấm và lạnh tương tác với nhau khiến thời tiết có mây, mưa liên tục, nhiệt độ xuống thấp.

Ẩm thực và văn hóa

Thành phố Trường Sa có nền ẩm thực lâu đời và phong phú. Trường Sa chủ yếu dựa trên ẩm thực Hồ Nam, có lịch sử lâu đời, vào thời Chiến Quốc, nhà thơ yêu nước vĩ đại Khuất Nguyên đã ghi chép lại nhiều món ăn ở Hồ Nam trong bài thơ nổi tiếng “Chiêu hồn”. Sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đặc biệt là từ khi cải cách và mở cửa, ẩm thực Trường Sa đã đạt được những bước phát triển tốt hơn và nổi tiếng, phong phú hơn.

Ngoài ra, Trường Sa tổ chức tất cả các lễ hội của dân tộc Hán, một số lễ hội mang tính địa phương, một số ngày có nhiều phong tục dân gian độc đáo. Hội chợ đền Taogong là một nét chính của hội chợ. Vào ngày 3 tháng 3 âm lịch, người dân Trường Sa có phong tục nấu trứng với các loại rau địa phương.

Cẩm nang du lịch Trường Sa

Trường Sa là một thành phố đẹp nổi tiếng về du lịch. Du lịch Trường Sa là sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại đem lại cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên. Sau đây HiCampus xin giới thiệu cho bạn một số địa điểm du lịch nên đến tại Trường Sa.

Bảo tàng Hồ Nam

Bảo tàng Hồ Nam là địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm Trường Sa. Đây là bảo tàng lịch sử và nghệ thuật lớn nhất ở tỉnh Hồ Nam và là một trong những bảo tàng hạng nhất cấp quốc gia đầu tiên. Bộ sưu tập di tích văn hóa nơi đây rất phong phú với hơn 180.000 hiện vật trong bộ sưu tập. Trong đó có những hiện vật nổi tiếng như:

  • Đồ đồng nhà Thương và nhà Chu
  • Gốm sứ của các triều đại trước
  • Thư pháp và hội họa
Thanh Pho Truong Sa 2
Bảo tàng Hồ Nam

Phố cổ Thái Bình

Phố cổ Thái Bình có đủ loại đồ ăn ngon mang đậm hương vị Trường Sa. Đây không chỉ là một con phố ăn vặt mà còn là nơi tụ tập của giới trẻ để giao lưu văn nghệ. Nơi đây có quán cà phê, quán bar, phòng trưng bày nghệ thuật. Tất nhiên, điểm đặc sắc nhất nơi đây vẫn là cảnh đêm của phố cổ Thái Bình. Dòng người liên tục đến đây tạo nên một khung cảnh độc đáo.

Các trường đại học tại Trường Sa

Đến cuối năm 2021, thành phố Trường Sa có 52 trường cao đẳng và đại học chính quy. Trong đó có rất nhiều trường đại học có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Dưới đây là danh sách một số trường đại học nổi tiếng tại Trường Sa để các bạn tham khảo.

STT Tên tiếng Trung Tên tiếng Việt
1 湖南大学 Đại học Hồ Nam
2 中南大学 Đại học Trung Nam
3 长沙理工大学 Đại học Bách khoa Trường Sa
4 湖南农业大学 Đại học Nông nghiệp Hồ Nam
5 中南林业科技大学 Đại học Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Nam
6 湖南中医药大学 Đại học Trung y dược Hồ Nam
7 湖南师范大学 Đại học Sư phạm Hồ Nam
8 湖南工商大学 Đại học Công thương Hồ Nam
9 长沙医学院 Học viện Y Trường Sa
10 长沙学院 Học viện Trường Sa
Thanh Pho Truong Sa
Đại học Bách khoa Trường Sa

Trên đây là bài viết giới thiệu về thành phố Trường Sa Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình xin học bổng. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *