Du học Nam Kinh Trung Quốc có những điểm thuận lợi và khó khăn như thế nào? Du học tại Nam Kinh có thực sự tốt…. Hicampus luôn được nghe những trăn trở như vậy từ các bạn. Chính vì vậy hôm nay Hicampus sẽ giới thiệu về thành phố Nam Kinh, điểm qua ưu nhược điểm khi du học tại đây, cùng với danh sách các trường đại học tiêu biểu tại Nam Kinh.

Du Hoc Nam Kinh Trung Quoc
Tìm hiểu về du học tại Nam Kinh Trung Quốc và những điều thú vị tại thành phố này

Giới thiệu thành phố Nam Kinh Trung Quốc

Thành phố Nam Kinh là thủ phủ của tỉnh Giang Tô Trung Quốc, được xếp vào loại thành phố trung tâm quan trọng của khu vực phía Đông Trung Quốc. Ngoài ra, đây còn là thành phố khoa học kỹ thuật trọng điểm và đầu mối giao thông then chốt của Trung Quốc.

Thành phố Nam Kinh cũng là một điểm đến thu hút rất nhiều lượt khách du lịch. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại Nam Kinh có thể kể đến như:

 • Dinh tổng thống thời Trung Hoa Dân quốc
 • Lăng mộ Minh Thái Tổ
 • Miếu Khổng Tử
 • Công viên Huyền Vũ
 • Bảo tàng thành phố Nam Kinh
 • Con đường ngô đồng
 • Sân khấu âm nhạc ngoài trời

Ngoài ra, các món ăn như cua đồng, xíu mại trứng, bánh bao bò chiên,… đều là những món ngon không thể bỏ qua khi tới Nam Kinh.

Nam Kinh đã từng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Trung Quốc trong một thời gian dài. Thành phố Nam Kinh có vị trí địa lý mang tính chiến lược và điều kiện tự nhiên thuận lợi, là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Những ưu nhược điểm khi du học Nam Kinh

Ưu điểm khi du học Nam Kinh Trung Quốc

 • Mức sống ở Nam Kinh: Thành phố Nam Kinh là một thành phố có mức sống vừa phải, không quá cao như ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải. Giá thuê nhà cửa, thực phẩm và dịch vụ hàng ngày thường không quá đắt đỏ.
 • Điều kiện giáo dục: Nam Kinh được biết đến như một trung tâm giáo dục nổi tiếng tại Trung Quốc. Các trường đại học ở đây thường có chương trình đào tạo đa dạng, từ khoa học tự nhiên đến nghệ thuật và nhân văn. Những cơ hội học tập tại đây không chỉ giúp bạn tiếp xúc với kiến thức mới mẻ mà còn giúp phát triển tư duy sáng tạo và nhiều kỹ năng mềm khác.
 • Văn hóa đa dạng: Du học sinh tại Nam Kinh có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa Trung Quốc độc đáo, cùng với việc gặp gỡ và học hỏi từ các bạn đồng học đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Nhược điểm khi du học Nam Kinh Trung Quốc

 • Ẩm thực và văn hóa: Trung Quốc là một đất nước nổi tiếng với sự đa dạng phong phú của ẩm thực. Tuy nhiên với những người mới tới Nam Kinh lần đầu thì có lẽ sẽ chưa thể quen ngay được với khẩu vị của người dân nơi đây.
 • Khí hậu: Nam Kinh có khí hậu ôn đới ẩm, với mùa đông lạnh và mùa hè nóng ẩm. Đặc biệt vào mùa đông nơi đây thường xuất hiện hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Các trường đại học tại Nam Kinh

Nam Kinh là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu với chất lượng giảng dạy tốt. Cùng điểm qua một số trường đại học tiêu biểu tại Nam Kinh như:

Đại học Nam Kinh – điểm đến trong mơ của các bạn lưu học sinh khi du học Nam Kinh Trung Quốc

Đại học Nam Kinh thuộc dự án 985 và dự án 211. Đây là ngôi trường uy tín với lịch sử lâu đời, cung cấp nhiều chương trình đào chất lượng.

Nam Đại được biết đến với vai trò là trường đại học số 1 tại Giang Tô. Trường giảng dạy đa dạng các ngành từ khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và nghệ thuật, đáp ứng nhiều nguyện vọng học tập của sinh viên.

Hiện nay đại học Nam Kinh đang được xếp ở top 5 các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Đại học Đông Nam – trường 985 với thế mạnh đào tạo ngành kiến trúc cho ai muốn du học Nam Kinh Trung Quốc

Đại học Đông Nam thuộc dự án 985 và 211. Trường nằm trong top các trường đào tạo khoa học kỹ thuật hàng đầu. Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực này, đại học Đông Nam sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Với các chương trình đào tạo chất lượng và dự án nghiên cứu đa dạng mà trường cung cấp, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Ngoài ra, ngành kiến trúc ở đại học Đông Nam cũng là ngành được đánh giá cao tại trường.

Đại học Hàng không Nam Kinh

Đại học Hàng không Nam Kinh thuộc dự án 211. Nam Hàng là trường đại học trọng điểm quốc gia chuyên đào tạo ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ. Ngoài ra trường còn phát triển đào tạo các ngành khác như:

 • Công nghệ thông tin;
 • Công nghệ máy tính,
 • Pháp luật,
 • Kinh tế học
 • Quản lý,…

Đại học Công nghệ Nam Kinh

Đại học Công nghệ Nam Kinh thuộc dự án 211. Trường tập trung đào tạo các ngành kỹ thuật, ngoài ra còn có một số ngành khác như:

 • Ngành về quản lý,
 • Ngành nghệ thuật,…

Hiện nay đại học công nghệ Nam Kinh có cấp các chương trình học bổng cho du học sinh như:

 • Học bổng chính phủ Trung Quốc
 • Học bổng CIS
 • Học bổng thành phố Nam Kinh

Đại học Sư phạm Nam Kinh

Đại học Sư phạm Nam Kinh thuộc dự án 211 tại Giang Tô. Trường là một trong những ngôi trường đào tạo sư phạm nổi tiếng tại Trung Quốc. Ngoài ra, trường còn đào tạo đa lĩnh vực với đội ngũ giảng viên chất lượng và môi trường học tập sáng tạo.

Du Hoc Nam Kinh Trung Quoc 1 E1697534739353
Đại học Sư phạm Nam Kinh

Nam Kinh là một trong những thành phố hàng đầu được các bạn trẻ lựa chọn để trở thành điểm đến du học của mình. Với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và sự hiện đại, Nam Kinh mang đến cho du học sinh một trải nghiệm học tập và sinh sống đầy thú vị. Du học tại Nam Kinh không chỉ là hành trình học tập, mà còn là cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng và khám phá cuộc sống ở thành phố đan xen giữa cổ kính và hiện đại này. Chúc các bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *