Nhờ vị trí địa lý tiếp giáp với Việt Nam cũng như điều kiện học tập chất lượng cao, du học Vân Nam Trung Quốc đã và đang là một lựa chọn được nhiều bạn sinh viên ưu tiên. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về du học tại Vân Nam nhé!

Giới thiệu tỉnh Vân Nam

Tỉnh Vân Nam nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc và có đường biên giới giáp với Việt Nam. Thủ phủ của tỉnh Vân Nam là thành phố Côn Minh – nơi có nhiều địa điểm thu hút khách du lịch.

Nhờ hệ thống giao thông phát triển, từ Vân Nam di chuyển tới các thành phố khác như Tứ Xuyên, Quý Châu, Quảng Tây cũng vô cùng thuận tiện.

Biểu tượng của tỉnh Vân Nam là cây trà Điền Sơn. Đây là một loại cây có nguồn gốc lâu đời xuất phát từ tỉnh này.

Du Hoc Van Nam Trung Quoc
Tìm hiểu tỉnh Vân Nam Trung Quốc

Văn hóa Vân Nam – Điều không thể bỏ lỡ khi du học Vân Nam Trung Quốc

Vân Nam là tỉnh có số lượng sắc tộc lớn nhất tại Trung Quốc. Chính vì vậy, nơi đây có những di sản văn hóa và ngôn ngữ vô cùng đa dạng.

Tính đến năm 2020, tỉnh Vân Nam có khoảng hơn 5000 cơ quan bảo vệ di tích các cấp. Ngoài ra nơi đây còn có hơn 90 đường, thôn, huyện, thành phố có lịch sử văn hóa nổi tiếng lâu đời.

Tỉnh Vân Nam có 83 loại hình nghệ thuật dân gian, là tỉnh có số lượng loại hình nghệ thuật dân gian nhiều nhất cả nước. Trong số đó có 56 loại hình nghệ thuật dân gian của các dân tộc thiểu số. Các nền văn hóa tại Vân Nam hòa trộn và đan xen lẫn nhau tại nên một nền văn hóa đa dạng và phong phú.

Ẩm thực Vân Nam

Ẩm thực Vân Nam là sự kết hợp giữa ba miền Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Đông Bắc Vân Nam giáp với tỉnh Tứ Xuyên nên các món ăn vùng này sẽ thiên về vị cay. Vùng Tây và Tây Nam của tỉnh Vân Nam lại giáp với Tây Tạng, Lào và Myanmar. Đây là những khu vực có nhiều dân tộc thiểu số nên ẩm thực nơi này đa số là các món ăn của các dân tộc ấy.

Du lịch Vân Nam

Toàn tỉnh Vân Nam có hơn 200 danh lam thắng cảnh. Trong đó có hơn 134 địa điểm được liệt vào danh sách danh lam thắng cảnh cấp A quốc gia trở lên.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng có thể kể đến như:

  • Lệ Giang cổ trấn
  • Núi Ngọc Long
  • Shangri-La
  • Thành phố Côn Minh

Ưu điểm khi du học Vân Nam Trung Quốc

Hiện nay ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn Vân Nam làm điểm đến du học của mình. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu xem tỉnh Vân Nam có gì thú vị mà lại được săn đón nhiều đến vậy nhé!

Chất lượng đào tạo tốt 

Vân Nam là một trong những tỉnh có chất lượng giáo dục hàng đầu Trung Quốc. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học lớn được xếp hạng cao và ngành học đa dạng.

Ngoài ra, cơ sở vật chất ở các trường cũng vô cùng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập cho sinh viên. Các trường cũng sở hữu đội ngũ giảng viên tận tình và uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Nhiều trường ở Vân Nam rất tích cực trong công tác thúc đẩy trao đổi giao lưu hợp tác quốc tế, sẵn sàng chào đón du học sinh nước ngoài tới học tập.

Vị trí địa lý gần Việt Nam

Vân Nam giáp với bốn tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Hà Giang của nước ta. Với vị trí địa lý gần như vậy, việc di chuyển qua lại giữa hai nước vô cùng thuận tiện.

Ngoài ra, do tỉnh Vân Nam giáp với Việt Nam nên ẩm thực cũng có một số nét tương đồng. Các bạn sinh viên sẽ không cần lo lắng về vấn đề ăn uống khi đi du học tại đây.

Chi phí hợp lý

So với một số tỉnh thành phố lớn phát triển khác, Vân Nam có mức sống tương đối hợp lý. Các chi phí cho ăn uống hay dịch vụ nơi đây không đắt nhưng lại có chất lượng cao. Các bạn sinh viên sẽ không cần lo lắng về vấn đề chi tiêu khi lựa chọn du học Vân Nam Trung Quốc.

Khí hậu dễ dịu

Vân Nam là tỉnh có khí hậu phong phú và đa dạng. Tuy nhiên nhìn chung thời tiết nơi đây tương đối ấm áp và dễ chịu. Chính vì vậy, Vân Nam thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Du học Vân Nam Trung Quốc nên học ở đâu?

STT Tên trường Loại trường Vị trí
1 Đại học Vân Nam Tổng hợp Thành phố Côn Minh
2 Đại học Bách khoa Côn Minh Tổng hợp Thành phố Côn Minh
3 Đại học Sư phạm Vân Nam Sư phạm Thành phố Côn Minh
4 Đại học Nông nghiệp Vân Nam Nông lâm Thành phố Côn Minh
5 Đại học Đại Lý Tổng hợp Châu tự trị dân tộc Bạch Đại Lý
6 Đại học Lâm nghiệp Tây Nam Nông lâm Thành phố Côn Minh
7 Học viện Sư phạm Khúc Tĩnh Sư phạm Thành phố Khúc Tĩnh
8 Học viện Sư phạm Ngọc Khê  Sư phạm Thành phố Ngọc Khê
9 Học viện Côn Minh Tổng hợp Thành phố Côn Minh
10 Học viện Hồng Hà Tổng hợp Châu tự trị dân tộc Cáp Nê, Di Hồng Hà
11 Học viện Sư phạm Sở Hùng Tổng hợp Châu tự trị dân tộc Di Sở Hùng
12 Học viện Bảo Sơn  Tổng hợp Thành phố Bảo Sơn
13 Đại học Dân tộc Vân Nam Tổng hợp Thành phố Côn Minh
14 Đại học Tài chính Vân Nam Tài chính Thành phố Côn Minh
15 Học viện Sư phạm kỹ thuật Điền Tây Sư phạm Thành phố Lâm Thương
Dai Hoc Tai Chinh Van Nam 1
Khuôn viên trường Đại học Tài chính Vân Nam

Trên đây là những thông tin về du học Vân Nam Trung Quốc. Hi vọng rằng thông qua bài viết này các bạn có thể biết thêm thông tin về địa điểm du học thú vị này. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng tại trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *