Học tiếng Trung Quốc tại Trung Quốc được xem là lý tưởng nhất đối với những bạn có mong muốn thành thạo tiếng Trung như người bản xứ. Để hiểu sâu hơn về tiếng Trung, ngày nay nhiều sinh viên lựa chọn du học Trung Quốc ngành Hán ngữ. Cùng Hicampus khám phá xem có nên du học ngành Hán ngữ không nhé! 

Lý do nên du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

Tiếng Trung được sử dụng nhiều trên toàn thế giới

Ngôn ngữ chính là cầu nối giao tiếp quan trọng với sự thúc đẩy kinh tế, thương mại. Trung Quốc chiếm đến 16% dân số – tức là 16% dân số thế giới đang sử dụng tiếng Trung. Hơn nữa, trong những năm gần đây Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn và đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Nếu sinh viên biết nắm bắt xu thế phát triển và khiến việc thành thạo tiếng Trung trở thành thế mạnh của mình thì chắc chắn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. 

Trung Quốc là nơi dạy tiếng Trung hiệu quả

Chắc chắn rằng không nơi nào đào tạo ngôn ngữ hiệu quả bằng chính đất nước đó. Khi học ngôn ngữ mới và sinh sống tại đất nước sử dụng ngôn ngữ đó làm tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ có nhiều cơ hội ứng dụng hơn. Chung sống và giao lưu ngôn ngữ mỗi ngày với người bản địa giúp bản thân phát ẩm chuẩn hơn, vốn từ nhiều hơn và biết cách linh hoạt ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Đồng thời sự hài hòa giữa ngôn ngữ và văn hóa cũng thúc đẩy và tạo động lực cho bạn trong quá trình học tập.

Trung Quốc là nước có quốc gia phát triển nhanh chóng kể cả giáo dục. Chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của Trung Quốc mang lại ấn tượng đáng kể cho sinh viên. Đây chắc chắn là môi trường tốt nhất để bạn theo học ngành Hán ngữ và hiểu biết sâu hơn về ngôn ngữ Trung Quốc.

Tạo dựng mối quan hệ

Mối quan hệ xã hội và sự kết nối đa quốc gia sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai. Chương trình du học Trung Quốc không chỉ thu hút sinh viên Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Ví dụ như Malaysia, Singapore, Thái Lan,… Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ giúp bạn kết nối được với nhiều người từ mọi quốc gia. Từ đó mở rộng cơ hội sự nghiệp và hiểu biết thêm về nền văn hóa thế giới. 

Bằng tốt nghiệp có giá trị

Bằng tốt nghiệp từ các trường Đại học Trung Quốc có giá trị trên toàn cầu. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở Trung Quốc hoặc trở về Việt Nam. Hơn nữa, tấm bằng giá trị này cũng là một tấm vé thông hành để bạn làm việc đa quốc gia. 

Co Nhieu Ly Do De Du Hoc Trung Quoc Nganh Han Ngu
Lý do nên du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

Du học ngành Hán ngữ được học gì? 

Du học Trung Quốc chắc chắn là hành trình đáng nhớ của mọi sinh viên. Vì khi du học, bạn sẽ được học cả kỹ năng mềm lẫn kiến thức chuyên sâu. Cả hai yếu tố này đáp ứng được nhu cầu của người học và đảm bảo đầu ra chất lượng.

Kiến thức chuyên sâu

 • Kiến thức chuyên môn được giảng dạy bởi giáo viên người bản xứ. Giúp sinh viên nâng cao kỹ năng phản xạ và giao tiếp linh hoạt.
 • Được học về con người và văn hóa Trung Hoa, kể cả phong cách làm việc. Giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa nước Trung và tự tin hơn khi làm việc với doanh nghiệp Trung Quốc.
 • Được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và cách vận dụng ngôn ngữ trong từng hoàn cảnh. 
 • Được bổ trợ kiến thức các ngành như thương mại, du lịch, giảng dạy,… để ứng dụng thực tiễn trong công việc sau này.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng trên quãng đường sinh viên. Vì bên cạnh trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm ảnh hưởng nhiều đến cơ hội sự nghiệp. Sinh viên khi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ sẽ được học những kỹ năng mềm như:

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giải quyết tình huống, xử lý vấn đề nhanh chóng
 • Kỹ năng ngoại ngữ thành thạo 

Cơ hội việc làm ngành Hán ngữ

Tiếng Trung đang trở thành ngôn ngữ quan trọng trên toàn cầu. Do đó, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành Hán ngữ:

 • Phiên dịch viên trong các doanh nghiệp Trung Quốc (ở Trung Quốc, Việt Nam hoặc các nước trên thế giới)
 • Tổ chức sự kiện, hoạt động thương mại cho các công ty Trung Quốc
 • Hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách Trung Quốc 
 • Giảng dạy tiếng Trung tại các cơ sở trường học, cao đẳng, đại học,… 
 • Tiếp viên hàng không
 • Tự kinh doanh
Co Hoi Viec Lam Sau Khi Du Hoc Trung Quoc
Cơ hội việc làm sau khi du học Trung Quốc

Chi phí du học Trung Quốc

Là một nước phát triển nhưng chi phí du học Trung Quốc lại không hề đắt đỏ như những quốc gia khác. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí cũng được đánh giá ở mức phải chăng. Tùy vào trường học và khu vực sống, chi phí sẽ có đôi chút khác nhau. Chi phí du học ngành Hán ngữ mức trung bình khoảng 50 – 60 triệu/năm ở thành phố nhỏ và 60 – 80 triệu/năm ở thành phố lớn. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể săn học bổng để tiết kiệm chi phí du học. 

Điều kiện du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

Sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau để du học Trung Quốc ngành Hán ngữ: 

 • Có chứng chỉ tiếng Trung HSK3 hoặc HSK4 tùy vào hệ học bạn đăng ký
 • Tốt nghiệp THPT và phải nộp kèm bảng điểm (GPA 7.0 trở lên)
 • Giấy giới thiệu

Hồ sơ sinh viên cần chuẩn bị bao gồm: 

 • Học bằng THPT và bằng tốt nghiệp THPT bản công chứng đã được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 • Hộ chiếu
 • Đơn đăng ký và visa của trường bên Trung Quốc
 • Ảnh thẻ 4×6
 • Giấy khám sức khỏe du học, sinh viên không mắc bệnh truyền nhiễm. 

Tùy theo từng chương trình học bổng, hồ sơ cần chuẩn bị của mỗi cá nhân sẽ khác nhau. Để biết thêm chi tiết hồ sơ du học, bạn nên liên hệ trung tâm du học Trung Quốc Hicampus để được hỗ trợ hoàn tất hồ sơ nhanh chóng nhất. 

Dieu Kien Du Hoc Trung Quoc Nganh Han Ngu
Điều kiện du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

Như vậy, du học Trung Quốc ngành Hán ngữ rất phù hợp với những bạn sinh viên đang có định hướng phát triển bằng công cụ chính là tiếng Trung. Nếu bạn yêu thích tiếng Trung, thích khám phá văn hóa và con người Trung Hoa thì du học Trung Quốc là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây có thể là một bước tiến lớn cho sự nghiệp tương lai của bạn đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *