Học bổng CIS tại Thiên Tân cấp cho những ngôi trường nào? Cùng Hicampus.vn giải mã những lí do nên đến Thiên Tân du học nhé.

Lí do 1: Các trường đại học tại Thiên Tân đều là những ngôi trường mơ ước của rất nhiều sinh viên Trung Quốc.

Nói đến Thiên Tân là nói đến sự quan tâm khi đặt chính sách phát triển giáo dục của địa phương lên hàng đầu từ bộ máy chính quyền Thành phố này. Thiên Tân luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để những sinh viên – nghiên cứu sinh Trung Quốc và Quốc tế được học tập trong môi trường hoàn hảo nhất, cơ sở vật chất tại các trường đại học danh tiếng ở đây là không thể bàn cãi.

Video: Cơ sở mới Đại học Thiên Tân

Lí do 2: Thành phố siêu đáng sống.

Mặc dù cách Bắc Kinh 130km, chỉ khoảng hơn nửa giờ đồng hồ ngồi tàu cao tốc song khi đến với Thiên Tân bạn sẽ có cảm giác khác hẳn, không còn là sự gò bó nặng nề của thành phố chính trị bậc nhất, không còn là những tòa phủ cũ nhuốm màu thời gian. Thiên Tân dường như làm mới hết cảnh quan tại đây, những cây cầu bắc ngang sông Hải Hà lung linh về đêm, những khu nhà mang đậm dấu ấn phong cách Italia, Đức, Nga… Dường như cảnh sắc thành phố cảng này sẽ khiến bạn cảm giác đang ở tại một thành phố châu âu hơn là ở một Trung Quốc 5000 năm lịch sử. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ cũng là điểm cộng để bạn lưu tâm khi đến Thiên Tân nữa nhé.

Học bổng Khổng Tử tại Thiên Tân
Thiên Tân – địa điểm học tập hoàn hảo

Xem thêm: Những hình ảnh về thành phố Thiên Tân

Lí do 3:  Du học sinh luôn được xem là trung tâm của mọi sự chăm sóc.

Bạn nhận được sự ân cần và hỗ trợ hết mình từ giáo viên phụ trách, từ những cô chú lao công bảo vệ, từ những người bạn Trung Quốc trong và ngoài trường. Du học sinh Việt Nam ở Thiên Tân cũng là một trong những cộng đồng du học sinh có sự tham gia hoạt động phong trào đoàn hội rất sôi nổi và hiệu quả.

3 lí do này đủ để bạn mạnh dạn điền tên 2 trường đại học tại thành phố Thiên Tân vào nguyện vọng đăng kí học bổng CIS ( Học bổng Khổng Tử cũ )chưa?

Các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử (CIS) tại thành phố Thiên Tân

Thành phố Thiên Tân (Tianjin) có 9 ngôi trường đại học cấp học bổng Khổng Tử gồm: Đại học Nam Khai (南开大学)Đại học Thiên Tân (天津大学)Đại học Công nghệ Thiên Tân (天津理工大学)Đại học sư phạm Thiên Tân (天津师范大学)Đại học ngoại ngữ Thiên Tân (天津外国语大学)Đại học sư phạm kĩ thuật nghề Thiên Tân (天津职业技术师范大学)Đại học Trung y dược Thiên Tân (天津中医药大学)Đại học tài chính Thiên Tân (天津财经大学), Đại học khoa kĩ Thiên Tân (天津科技大学).  Chương trình cấp học bổng cụ thể:

Đọc thêm  Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) tại Qúy Châu
STT Tên trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 南开大学 Đại học Nam Khai
2 天津大学 Đại học Thiên Tân
3 天津理工大学 Đại học Bách Khoa Thiên Tân
4 天津师范大学 Đại học sư phạm Thiên Tân
5 天津外国语大学 Đại học ngoại ngữ Thiên Tân
6 天津职业技术师范大学 Đại học sư phạm nghề kĩ thuật Thiên Tân
7 天津中医药大学 Đại học Trung y dược Thiên Tân
8 天津财经大学 Đại học tài chính Thiên Tân
9 天津科技大学 Đại học khoa học kỹ thuật Thiên Tân

Vậy, khi xin học bổng Khổng Tử (CIS) tại TP.Thiên Tân người xin học bổng cần chú ý những gì để có thể dễ dàng đỗ học bổng này?

Xem thêm: Mẹo xin học bổng Khổng Tử thành công

 1. Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua chất lượng hồ sơ và ranking của trường đang quan tâm.
 2. Hồ sơ xin học bổng đầy đủ và chất lượng dịch thuật cao, sắp xếp hồ sơ hợp lí khoa học.
 3. Kế hoạch học tập chất lượng “Đúng – Trúng – Đủ – Hay”
 4. Hầu hết các trường tại Bắc Kinh sẽ phỏng vấn, bạn nên trang bị kinh nghiệm phỏng vấn du học Trung Quốc luôn nhé.
 5. Chú ý điểm HSK – HSKK cao sẽ có lợi thế khi xin học bổng.

Một số chú ý khi tự xin học bổng CIS tại Thiên Tân bạn nên note để tránh bị quên.

 1. Thời gian có thể đăng kí xin học bổng từ 1/3 -trước 15/5 hàng năm. Đăng kí sớm sẽ có ưu thế về việc xin thành công học bổng này
 2. Nhớ kiểm tra trường bạn đăng kí xin học bổng có cần đăng kí thêm thông tin tại web trường không nhé.
 3. Học bổng Khổng Tử không cần gửi bản hồ sơ giấy đến trường, bạn nên hạn chế việc in hồ sơ này ra để tránh lãng phí
 4. Các file cần tải lên hệ thống đăng kí của học bổng Khổng Tử gồm: Ảnh thẻ – bằng cao nhất, bảng điểm – HSK,HSKK – một số giấy tờ khác.

Dịch vụ xin học bổng CIS tại Thiên Tân của HiCampus.vn

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng Khổng Tử (CIS) cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối . Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng Khổng Tử (CIS) đừng ngại ngần kết nối cùng HiCampus.vn.

Hicampus.vn với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *